วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2552

ต้มผักเป็นหัวให้มีรสหวาน


เรื่องของการต้มผักเป็นหัวให้มีรสหวานอร่อย ผักเป็นหัวอย่างเช่น แครอท หัวไชเท้า เผือก หรือมัน เคล็ดลับในการต้มคือ ให้นำผักที่ต้องการต้มมาล้างทำความสะอาดทั้งเปลือก นำผักที่ล้างแล้วมาพักไว้ก่อน จากนั้นต้มน้ำให้เดือดแล้วจึงใส่ผักปิดฝา ให้ใช้เวลาต้มประมาณ 20 นาที (หรือขึ้นอยู่กับปริมาณและขนาดของผัก) เมื่อสุกแล้วก็ตักขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นทันทีก็จะทำให้แกะเปลือกได้โดยง่าย ซึ่งการต้มด้วยวิธีนี้จะทำให้ผักมีรสหวานอร่อยกว่าการต้มโดยใส่น้ำผักลงไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น